Vôi trét tường rộn ràng tân trang đón tết

    Tết đang đến gần, nhà nhà tân trang, dọn dẹp nhà cửa đón tết nhưng công việc khiến gia đình bạn phiền lòng và tốn nhiều thời gian nhất là những bức tường bị ẩm mốc, bong tróc, mọc rêu. Nguyên nhân, khi xây bạn không dùng lớp vôi trét tường để gia tăng khả năng chống thấm. Vậy dùng vôi bột trét tường như thế nào, chúng ta hãy cũng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Dùng vôi cho tường nhà giúp tường có độ bền về màu sắc, bề mặt tường không bị ẩm ướt dẫn đến bong tróc, gây mất thiện mỹ.

Cách dùng vôi trét tường:

Quét vôi cần dùng những loại vôi nhuyễn ở loại 1 hoặc loại n đã được tôi ít nhất là 1 tháng. Vôi phải được lọc thật kỹ để loại bỏ đi những mảnh sạn to, cặn bã và các rác bẩn có trong vôi.

  1. Đầu tiên, làm sạch bề mặt tường: Trước khi cạo cần dùng dẻ lau sạch và lấy hết mạng nhện cũng như bụi bẩn trên tường xuống.
  2. Cạo lớp sơn tường cũ: Bạn có thể sử dụng vật sắc để cạo. Trong quá trình cao thấy xuất hiện lớp sơn bong ra thì lấy bay, máy cao, chổi để gạt chúng đi.
  3. Lau sạch sau khi cạo: Bạn lại lấy dẻ lau lại tường để lau lại, khắc phục các vết lõm. Để tường thật khô, nước vôi cần được pha thật loãng và quét đi quét lại thật nhiều lần.
  4. Với lớp lót ở tường cần đưa chổi theo chiều ngang tường, còn trần thì cần đưa chổi theo chiều vuông góc với cửa đi. Quét lớp vôi cuối thì cần phải đưa chổi theo chiều dọc tường khi quét, còn trần tường thì đưa chổi theo chiều song song với cửa. Nên quét trần tường trước, quét tường sau, cần quét từ dưới lên, lớp sau phải vuông góc với lớp trước
  5. Cần chú ý khi quét vôi lên các lớp bê tông cốt thép thì đưa chổi theo vệt ván khuôn

 Lưu ý, khi quét vôi cần hết sức chú ý không được để lộ các vết chổi, không có các nếp nhăn, không có các giọt, gồ ghề, phải có định mức nguyên vật liệu rõ ràng cho từng công trình.

Công ty Khoáng Sản Xanh chuyên sản xuất phân phối các vôi, bột đá, sỏi đá trang trí trên toàn quốc với giá cạnh tranh nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0936.121.125  - 0902.121.128

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh

Địa chỉ: KCN Kiện Khê - Hà Nam

Email: kd1.minerals.vn@gmail.com

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 14/ 01/ 2019

Viết bình luận