Nguyên liệu và quy trình sản xuất gạch Terrazzo

I. GIỚI THIỆU

Gạch terrazzo là loại vật liệu không thể thiếu cho các công trình xây dựng. Với đặc tính bền, chịu lực tốt nên trong xây dựng loại gạch này dùng để lát vỉa hè, sân vườn, khu vực công cộng,..Ngoài ra, gạch terrazzo được thiết kế với mẫu mã đa dạng, hoa văn phong phú với nhiều màu sắc đẹp mắt thích hợp cho nhiều công trình khác nhau. Hiện nay loại gạch này cũng được thiết kế với công nghệ tiên tiến giúp cho quá trình thi công lắp đặt được dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Loại gạch này được sản xuất thông qua công nghệ ép rung hiện đại, là sản phẩm gạch không nung nên đảm bảo gần gũi với thiên nhiên, không gây ô nhiễm môi trường. Để giúp bạn hiểu hơn về loại gạch này, chúng tôi sẽ giới thiệu về các nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất trong bài viết dưới đây nhé. 

II. CHI TIẾT VỀ NGUYÊN LIỆU VÀ QUY TRÌNH

Nguyên liệu sản xuất gạch terrazzo là những nguyên liệu dễ tìm như : Cát, xi măng, bột đá, đá hạt,..Đều là các loại phụ gia giúp tiết kiệm chi phí và giảm tối đa giá thành xây dựng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình. Về quy trình sản xuất sẽ trải qua 4 bước cơ bản sau : 

1. Cấp nguyên liệu

Cung cấp nguyên liệu vào máy trộn, điều chỉnh chế độ cho nguyên liệu trộn thật đều với nhau.

2. Máy trộn nguyên liệu

Những nguyên liệu gồm : Đá hạt, bột đá, nước, xi măng,..sẽ được đưa vào máy trộn, trong 1 khoảng thời gian nhất định sau khi trộn đều hết các nguyên liệu hỗn hợp sẽ tự đông được đưa vào khuôn ép hình.

3. Máy ép tạo hình

Với công nghệ máy ép thủy lực, hoạt động theo cơ chế ép rung để tạo ra sức ép lớn tạo độ đồng đều và chất lượng ổn định.

4. Phơi gạch

Sau quá trình sản xuất gạch sẽ được di chuyển ra để phơi nhằm giúp cho viên gạch được bền chắc. Với công nghệ sản xuất gạch terrazzo hiện đại giúp tiết kiệm được chi phí và nhân công lao động mà sản phẩm gạch lại đạt được chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu và mục đích sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng.

Mọi thắc mắc và quan tâm mua hàng xin liên hệ công ty TNHH Khoáng Sản Xanh

Hotline : 0935.815.689

Địa chỉ nhà xưởng : KCN Kiện Khê, Hà Nam

Website : minerals.vn

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 09/ 07/ 2024

Viết bình luận