Vôi bột cải tạo đất nhiễm mặn

  Hiện nay, do biến đổi khí hậu, nắng hạn kéo dài nước biển xâm nhập vào các hệ thống kênh thủy lợi, Khi nước biển xâm nhập vào hệ thống kênh mương thủy lợi một lượng muối sẽ tích tụ lại ở hệ thống kênh mương và trong đất trồng gây ra hiện tượng nhiễm mặn trong đất. Tính trạng này ngày càng gia tăng và khó kiểm soát, nhất là những khu vưc đồng bằng ven biển thường xuyên chịu nắng hạn lâu ngày.

Đất nhiễm mặn, áp suất thẩm thấu trong đất tăng cao cây trồng không hấp thụ được nước và các chất dinh dưỡng trong đất làm ức chế sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Phòng chống và cải tạo đất nhiễm mặn là công việc cấp thiết trong nông nghiệp: Các khu vực thường xuyên nhiễm mặn phải được đắp đê, cải tạo kênh mương thủy lợi đồng thời rửa mặn cho đất trồng.

  Sử dụng vôi bột có chứa ion Ca+ để điều chỉnh thẩm thấu, tăng khả năng hút nước và chất dinh dưỡng cho cây trồng. Trên đât nhiễm mặn nên dung vôi ( Cao ). Lượng vôi bón tùy thuộc vào độ pH trong đất. Bón vôi khi pH trong đất < 6.5. Cần phải bón vôi trước các vụ gieo trồng, sau các vụ thu hoạch . Rải đều lượng vôi trên mặt đất, trộn đều vôi với đất rồi tưới nước từ từ, tưới nhiều lần cho vôi hòa tan trong đất để có tác dụng tốt. 

Vôi Tinh Green là sản phẩn của Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh, đã có uy tín lâu năm trên thị trường. Liên hệ Hotline: 0936.121.125 - 0902.121.128  đề được tư vấn về sản phẩm.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 08/ 12/ 2018

Viết bình luận