Vôi xử lý nước hiệu quả và đơn giản

    Vôi đứng đầu trong số các hóa chất được sử dụng trong xử lý các nguồn nước sinh hoạt và nước công nghiệp. Vôi, vôi ngậm nước, cũng như dolomite nung là những sản phẩm tăng kiềm hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất được sử dụng trong sản xuất nước uống, cũng như trong xử lý nước thải và bùn thải.

     Trên thực tế, hầu hết vôi được sử dụng để cải thiện chất lượng nước uống cũng như nước được sử dụng bởi ngành công nghiệp. Theo đó, vôi cho phép nước được làm mềm, tinh khiết, loại bỏ cặn bẩn lơ lửng, tính axit của nó được trung hòa và các tạp chất của nó được loại bỏ. Vôi được rất nhiều thành phố trên thế giới sử dụng.

vôi xử lý nguồn nước

   Vôi được sử dụng trong xử lý nước để kết tủa, tăng độ pH và điều chỉnh độ cứng của nước. Nước thô lấy từ nguồn nước sông, hồ hoặc nguồn nước ngầm được lọc và xử lý tại nhà máy xử lý nước trước khi đến tay người tiêu dùng. Nước được xử lý khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của nước thô. Vôi thường được sử dụng trong xử lý nước để nâng cao giá trị pH của nước. Vôi tạo ra kết tủa của các chất có hại, chẳng hạn như mùn, hạt và kim loại. Vôi bổ sung khoáng chất, nghiên cứu cho thấy khoáng chất có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là bổ sung Canxi và Magiê.

Làm mềm nước: Vôi được sử dụng để làm mềm nước và giảm độ cứng cacbonat của nó, một phương pháp đã được biết đến từ lâu ở những khu vực có nước cứng. Vôi cũng có thể được sử dụng để loại bỏ asen khỏi nước.

Điều chỉnh pH trong nước: Vôi được sử dụng rộng rãi để điều chỉnh độ pH của nước để chuẩn bị cho việc xử lý tiếp theo. Vôi cũng được sử dụng để trung hòa nước axit, do đó làm giảm sự ăn mòn của đường ống dẫn nước. Vôi làm kết tủa CO2 tạo thành canxi cacbonat, cung cấp lớp phủ bảo vệ bên trong đường ống dẫn nước.

Vôi làm đông tụ chất rắn lơ lửng làm trong nước. qua đó loại bỏ tạp chất. Một trong những phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ silica khỏi nước liên quan đến việc sử dụng vôi dolomite. Thành phần magiê của vôi này là thành phần hoạt động trong việc loại bỏ silica. Vôi cũng được sử dụng để loại bỏ một số kim loại nặng không cần thiết như: mangan, florua, tannin hữu cơ và sắt từ nguồn cung cấp nước.

Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của mầm bệnh: Bằng cách tăng độ pH của nước lên 10,5-11 thông qua việc bổ sung vôi và giữ nước tiếp xúc với vôi trong 24-72 giờ, vôi kiểm soát môi trường nước ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và một số loại vi-rút.

Vui lòng liên hệ đề được tư vấn các thông tin chi tiết!

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh - Hotline: 0936.121.125 - 0902.121.128

 

 

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 15/ 01/ 2019

Viết bình luận