Vôi bột sử dụng trong xử lý chuồng trại chăn nuôi gia súc - gia cầm

Việc sử dụng vôi bột trong xử lý chuồng trại chăn nuôi không còn quá xa lạ với các bác nông dân nhằm mục đích khử trùng vi khuẩn, phòng ngừa dịch bệnh.

Vậy việc sử dụng vôi như thế nào cho đúng cách, liều lượng cho lần dùng ra sao cho hiệu quả? Hầu hết người chăn nuôi chỉ ướm chừng theo cảm tính và đều dùng liều không đạt đến mức theo yêu cầu, không tính được liều lượng đủ dùng sao cho diệt được hoàn toàn vi khuẩn.

Vôi bột khi tác dụng với nước tạo ra một dung dịch sút nóng, có tác dụng diệt vi khuẩn mầm mống gây bệnh. Chính vì thế không nên sử dụng vôi đã bị ẩm, như thế không có tác dụng trong diệt vi khuẩn.

Sử dụng vôi trong và ngoài chuồng trại như: Lối đi lại, tường, cổng ra, máng chứa đồ ăn, chuồng phân,...và đặc biệt lưu ý không sử dụng vôi khử trùng khi vật nuôi còn trong chuồng.

Sau đây là bảng liều lượng dùng vôi đúng cách:

STT Đối tượng phạm vi sử dụng     Liều lượng Hướng dẫn sử dụng
1 Nền chuồng đổ bê tông 1kg/1m2 Sau khi rắc vôi thì phun 1,5l nước/m2 làm ướt toàn bộ nền chuồng, sau 2 giờ quét sạch cặn vôi trên bề mặt.
2 Nền chuồng đất ẩm ướt 0.5kg/1m2 Sau khi rắc vôi phun 0,5l nước/m2 để ít nhất 24h quét sạch cặn vôi trên bề mặt.
3 Phun, quét tường 25kg vôi tôi vào 50l nước cho 200m2 Cho vôi vào nước, để khoảng 12 giờ sau đó khoắng lên phun và quét vôi.
4 Phân 2kg/1m2 phân dày 20cm Rải vôi trên bề mặt phân, sau đó đảo đều cho thêm nước (nếu phân khô) để CaO thành Ca(OH)2, sau khi đảo xong đánh đống ủ ít nhất 24h

 

Để đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, mầm mống gây bệnh chúng ta nên sử dụng đúng liều lượng và làm theo đúng quy cách hướng dẫn sử dụng để đạt hiệu quả tối đa.

Biết được lợi ích của vôi trong nông nghiệp, Khoáng Sản Xanh chúng tôi cho ra đời các loại vôi sử dụng trong từng ngành khác nhau, đáp ứng đúng nhu cầu người tiêu dùng, với chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh, sản lượng ổn định, phục vụ tận tình chu đáo 24/24.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 20/ 01/ 2021

Viết bình luận