Vôi bột dùng cho ao nuôi thủy sản

    Vôi bột thường được dùng trong nuôi trồng thủy sản để cải thiện chất lượng môi trường nước. Sau khi bề mặt ao được dọn sạch và làm nhẵn, ao phải được điều hòa bằng vôi bột. Vôi bột làm tăng năng suất nuôi trồng của ao nuôi và cải thiện vệ sinh.

    Đối với những ao mới bạn có thể rải vôi trước khi bơm nước. Vôi bột được rải đều trên đáy ao khô. Khi ao đã có nước, bạn nên rải đều trên mặt nước.

vôi bột cho ao nuôi thủy sản

    Công dụng hữu ích của vôi bột:

-  Để duy trì độ pH của nước: Vôi có tính kiềm nhẹ, nó có ích cho việc diệt trừ vi sinh vật trong ao và cũng giúp duy trì tình trạng vệ sinh của nước. Tăng dự trữ kiềm trong nước và bùn ngăn chặn sự thay đổi độ pH.

- Vôi bột thúc đẩy hoạt động sinh học, nó tăng cường sự phân hủy của các chất hữu cơ bằng vi khuẩn tạo ra lượng oxi trong nước.

- Để kết tủa các chất hữu cơ lơ lửng hoặc hòa tan trong môi trường nước.

- Sử dụng vôi khi nuôi trồng thủy sản sẽ giảm được lượng phân bón và chất hóa học mà vẫn tăng được sản lượng nuôi trong ao.

Có các loại vôi như sau:

Canxi (CaCO3)  - Chưa nung, và không sinh nhiệt khi sử dụng.

Oxit canxi (CaO) - được nung ở nhiệt độ khoảng 900oC .

Canxi hydroxit (Ca(OH)2) - là loại vôi nung ngậm nước.

     Vôi bột trung hòa các môi trường có tính axit. Mức axit trung bình bạn bón với tỷ lệ 250 kg / ha. Lượng vôi bột phải được tăng lên đến 1000 kg / ha trong đất có tính axit cao.

    Vôi bột nên được rải trước ít nhất 2 tuần trước khi nuôi và bơm nước từ từ vào ao nuôi. Nếu nước được bơm vào ao quá nhanh, đáy ao sẽ bị khuấy lên. Chất lượng nước trong ao nên được kiểm tra trước khi nuôi, trong quá trính nuôi cũng cần phải kiểm tra môi trường nước thường xuyên đề có các điểu chỉnh kịp thời.

vôi thủy sản
 

    Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm vôi chất lượng uy tín dùng cho ao nuôi thủy sản.

Hotline:  0936.121.125 - 0902.121.128

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 15/ 01/ 2019

Viết bình luận