Vôi bột cho nuôi trồng thủy sản

  Tác dụng của vôi trong nuôi trông thủy sản đã được chứng minh thực tế. Vôi bột được sử dụng rất phổ biến đề cải tạo môi trường nước trong ngành nuôi trồng thủy sản. Mục đích chính để xử lý ao nuôi bằng vôi như sau:

+ Để tăng tính sẵn có của các chất dinh dưỡng, tăng pH trong ao nuôi.

Vôi được sử dụng cho ao nuôi cá, tôm có đất axit sẽ làm tăng sự sẵn có của các chất dinh dưỡng, chủ yếu là phốt pho, các loài thực vật thủy sinh, đặc biệt là thực vật phù du. Thực vật phù du là cơ sở của chuỗi thức ăn trong ao nuôi và rất cần thiết cho sự tăng trưởng và sinh trưởng của vật nuôi trong ao ở giai đoạn đầu khi vật nuôi còn nhỏ. Vôi làm tăng tính kiềm trong ao giúp ổn định độ pH. Sự gia tăng pH làm tăng sự sẵn có của phốt pho và các nguyên tố vi lượng trong ao. độ pH có thể nằm trong khoảng từ 1 đến 14 nhưng pH từ 6 đến 9 được coi là lý tưởng cho môi trường ao nuôi cá, tôm. Nước trong ao phản ánh chất lượng của các loại đất mà chúng nằm ở đó. Trong đất chua, ao thường có tổng độ kiềm và độ pH thấp, tại các ao này cần bón vôi theo định kì mới đảm bảo được độ pH phù hợp.

+ Vôi để khử trùng ao nuôi cá, tôm :

Vôi là một oxit bazơ mạnh tác động lâu dài tới độ kiềm và độ pH của môi trường nước. Vôi sẽ làm tăng tổng độ cứng (thành phần canxi), và tạm thời tăng độ kiềm (thành phần hydroxit), tác dụng chính của nó là tăng độ pH của bùn và nước một cách nhanh chóng và đáng kể. Ao phải được xả nước và làm sạch trước khi dùng vôi. Vôi nên được rắc để bao phủ toàn bộ đáy ao với một lớp mỏng, và sau đó thêm nước. Sau khi rắc vôi độ pH trong lớp trên của bùn và trong nước sẽ nhanh chóng tăng lên 12 hoặc cao hơn, môi trường như vậy sẽ giết chết hầu hết các tác nhân gây bệnh hay hoặc sâu bệnh. Độ pH cao sẽ kéo dài trong khoảng một tuần, lúc này không được thả cá, tôm khi độ pH còn cao. Bà con phải luôn kiểm tra pH trước khi thả. Vôi dược dùng khi có bất kỳ mối lo ngại nào về mầm bênh xảy ra cho ao nuôi. Tại cá khu ao nuôi xảy ra bênh dịch cần phải được dọn sạch môi trường vào bón vôi trước khi thả cá tôm đề tránh sự lây lan của dịch bệnh cho vụ mùa tiếp theo. 

Công ty TNHH Khoáng sản xanh chuyên cung cấp các loại vôi uy tín, chất lượng cao, hàm lượng CaO lớn. 

Giao hàng toàn quốc, giá thành cạnh tranh,...

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ:

Ms Hương 0936.121.125 - Mr Đức 0902.121.128

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 27/ 11/ 2018

Viết bình luận