Ứng dụng của Dolomite trong ngành thủy sản

      Dolomite là một loại đá trầm tích cacbonat. Công thức hóa học là CaMg(CO3)2. Khoáng Dolomite kết tinh ở hệ tinh thể ba phương. Nó tạo thành tinh thể trắng, xám đến hồng, thường có hình cong mặc dù nó thường ở dạng khối. Nó có tính chất vật lý tương tự như tinh thể canxit, nhưng không hòa tan nhanh chóng trong dung dich HCl loãng trừ trường hợp ở dạng bột. (Nguồn: Wikipedia)

      Trong nuôi trồng thủy sản, Dolomite là một nguyên vật liệu không thể thiếu của bà con, Dolomite được dùng để xử lý nước, tăng kiềm, hạ phèn, cung cấp các nguyên tố vi lượng và đa lượng làm thức ăn cho thủy sản và tạo môi trường cho tảo phát triển, giúp tôm cứng vỏ.

  • Dolomite dùng để xử lý nước ao khi:

– Mất cân bằng dinh dưỡng với mùn và bùn có các chất hữu cơ

– Ao có nước mềm, với độ kiềm thấp

– Ao bị nhiễm phèn

Khi đó, dùng bột Dolomite rắc trên ao sẽ có tác dụng:

– Trung hòa axít, tăng pH của nước và nền đáy ao

– Tăng nguồn CO2 cho sự quang hợp của thực vật phiêu sinh

– Kết tủa các chất keo trong nước

– Tăng hàm lượng photphorus ở nền đáy, giảm lượng photphorus hòa tan

– Cung cấp các nguyên tố đa lượng như Ca, Mg, P, Na, K, Cl và các nguyên tố vi lượng như  Fe, Mn, B, Mo, Cu, Co, Zn  …làm thức ăn cho thủy sản và tạo môi trường thuận lợi để tảo phát triển.

Khi rắc bột Dolomite trong xử lý nước, có thể xác định lượng bột Dolomite cần rắc theo độ sụt giảm pH của ao như sau: nếu pH dưới 6 sử dụng 100kg/ 1 hecta; nếu 6 Hàm lượng MgO Hàm lượng CaO SiO2 Cỡ hạt 15~20% >30% <5% 45 micromet.

     Khoáng Sản Xanh là công ty hàng đầu về khai thác sản xuất khoáng sản, chuyên cung cấp bột đá CaCO3, Dolomite, Bentonite, sỏi, đá trang trí,… trên toàn quốc.

Hotline: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 30/ 01/ 2019

Viết bình luận