Ứng dụng của bột đá trong sản xuất bột bả trét tường

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh là đơn vị hàng đầu trong cung cấp các sản phẩm bột đá dùng cho ngành sản xuất bột trét tường. Sản phẩm bột đá dùng trong sản xuất bột trét tường của chúng tôi đa dạng về chủng loại, có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước, từ những sản phẩm bột trét tương đối phổ thông tới những loại sản phẩm bột trét cao cấp, đòi hỏi nguồn bột đá chất lượng cao nhất, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khắt khe. Thời gian gần đây, nhu cầu xuất khẩu bột đá dùng làm bột trét tường ngày càng lớn.

Bột đá cacbonat canxi, bột đá vôi, bột đá từ đá vôi là chất được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp xây dựng như đá xây dựng, đá cẩm thạch hoặc như một thành phần của xi măng hoặc vôi sản xuất từ ​​nó.
Bột cacbonat canxi (bột đá vôi, bột phấn) được sử dụng rộng rãi trong vai trò kéo của kéo dài trong sơn, đặc biệt là sơn nhũ tương mờ nơi thường là 30% khối lượng là sơn phấn hoặc đá cẩm thạch.


Bột đá cacbonat canxi (bột đá vôi, bột phấn) cũng được sử dụng rộng rãi như chất độn trong sản xuất nhựa. Một vài ví dụ bao gồm khoảng 15-20% của các đường ống nước phấn không nhựa PVC (uPVC), 5-15 % phấn hoặc đá cẩm thạch phủ stearate cho khung cửa nhựa PVC. Bột cacbonat canxi (bột đá vôi, bột phấn) là phần chính trong mịn màng microporous sử dụng trong tã lót cho trẻ em.
Bột đá cacbonat canxi cũng được sử dụng rộng rãi trong một loạt các công việc và các chất kết dính tự chế, chất bịt kín, và chất độn trang trí. Các chất kết dính sứ thường chứa khoảng 70-80 % đá vôi. Crack kháng chất độn trang trí chứa hàm lượng tương tự như đá cẩm thạch hoặc đôlômit. Nó cũng được để làm cửa sổ kính màu, cũng như thuốc nhuộm màu để ngăn chặn gắn bó với các cửa sổ kính trong lò khi nướng men bản đồ hoặc bản vẽ bằng sơn ở nhiệt độ cao.


Bột đá Cacbonat canxi cũng được sử dụng rộng rãi trong y học như canxi bổ sung chế độ ăn uống giá rẻ, chất khử trùng có axit và / hoặc các chất gắn phosphate. Nó cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm như một cơ sở để làm thuốc từ các loại thuốc khác.
Bột đá cacbonat canxi (bột đá vôi, bột phấn) được gọi là “chất làm trắng” của gốm sứ tráng men, nơi nó được sử dụng như một thành phần phổ biến trong nhiều men trong bột màu trắng. Khi men hóa chất này được nướng trong lò nướng, thông lượng canxi sẽ làm trắng trong vật liệu gốm.
Nó cũng thường được gọi là phấn vì nó là thành phần chính của đá phấn. Phấn hoặc ngày hôm nay có thể được làm từ bột đá cacbonat canxi, bột đá vôi, bột phấn hoặc thạch cao, ngậm nước calcium sulfate CaSO4· 2H2O.
Tại Bắc Mỹ, bột cacbonat canxi (bột phấn, bột đá vôi) đã bắt đầu để thay thế cao lanh trong sản xuất giấy bóng. Châu Âu đã đưa ra những làm giấy kiềm hoặc giấy tờ có axit được sản xuất trong nhiều thập kỷ. Cacbonat có sẵn trong các hình thức của cacbonat canxi hoặc canxi cacbonat kết tủa bột dưới lòng đất. Loại mưa rất mịn và kiểm soát kích thước hạt, kích thước khoảng 2 micron đường kính, hữu ích trong lớp phủ bằng giấy.

 

Như một phụ gia thực phẩm, nó được sử dụng trong một số sản phẩm sữa đậu nành là một nguồn bổ sung canxi.
Năm 1989, một nhà nghiên cứu chỉ ra rằng bột đá CaCO3 trong dòng Whetstone ở Massachusetts. Ông hy vọng rằng bột canxi cacbonat phản ứng với mưa axit gây ra bởi các con suối nên để tiết kiệm cá hồi đã ngừng đẻ trứng trước đó. Mặc dù sự thành công của thí nghiệm của mình, nhưng nó cũng làm tăng số lượng ion nhôm trong của khu vực suối đá vôi không được điều trị. Điều này có thể chỉ ra rằng CaCO3 thêm vào để trung hòa ảnh hưởng của mưa axit trong hệ sinh thái sông. Ngày nay, bột cacbonat canxi, bột đá vôi, bột đá được sử dụng để trung hòa tính axit trong điều kiện đất và nước (trong tình trạng bị nhiễm phèn).

Liên hệ:  0902.121.128 - 0936.121.125

Nhà máy sản xuất: KCN Kiện Khê - Hà Nam

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 29/ 09/ 2016

Viết bình luận