Ứng dụng của bột đá trong ngành dược

    Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đều cần và sử dụng đến sản phẩm của ngành dược nhưng ở mức độ khác nhau và bột đá là một chất phụ gia quan trọng trong ngành dược. Bột đá Canxi Cacbonat là một hợp chất hóa học có công thức hóa học CaCO3, là chất thường được sử dụng trong y tế như một chất bổ sung Canxi cho người bị loãng xương, cung cấp canxi cho cơ thể hay một chất khử chua.

Điều chế CaCO3

    Đa số cacbonat canxi được sử dụng trong công nghiệp là được khai thác từ đá mỏ hoặc đá núi. Cacbonat canxi tinh khiết (ví dụ loại dùng làm thuốc hoặc dược phẩm), được điều chế từ nguồn đá mỏ (thường là cẩm thạch) hoặc nó có thể được tạo ra bằng cách cho khí Cacbon đioxit chạy qua dung dịch Hydro Canxi theo phản ứng sau:

Ca(OH)2 + CO2 → CaCO3↓ + H2O

Ứng dụng của bột đá trong ngành dược

    Canxi cacbonat có nhiều chức năng trong dược phẩm. Nó là một chất sử dụng làm loãng trong các viên vi nang và viên thuốc, có tác dụng như một chất đệm và hỗ trợ hòa tan trong các viên thuốc, và được dùng như chất nền để điều chế các thuốc chữa răng.

    Khoáng chất này là thành phần của hỗn hợp tá dược trong các chất làm loãng. Canxi cacbonat dược phẩm được dùng ở dạng không xử lý và thường có đường kính hạt trung bình là 2mm và 2,5mm. Hàm lượng sắt thấp là cần thiết để ngăn ngừa sự biến màu của thành phẩm.

    Sử dụng như một chất kháng axit và nguồn bổ sung canxi. Canxi cacbonat dùng trong các chất kháng axit cần có độ tinh khiết cao (> 99%). Cả canxi cacbonat nghiền (GCC) và canxi cacbonat kết tủa (PCC) đều có thể được sử dụng mặc dù người ta phải cân nhắc giữa chi phí thấp khi sử dụng GCC và độ tinh khiết cao của sản phẩm PCC.

Độ mịn là một yếu tố quan trọng đối với canxi cacbonat được dùng trong các sản phẩm dược phẩm vì nó làm giảm sự hao mòn của thiết bị chế biến, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất.

Ngoài ra nó còn có tác dụng chống axit, hút các hơi thối trong ruột, được sử dụng để chữa thừa axit ở dịch vị, bồi dưỡng canxi cho trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú, phụ trị các bệnh loãng xương, giảm canxi huyết và tăng photpho huyết của những người suy thận.

Làm tá dược trong sản xuất phấn rôm, thuốc đánh răng.

Ngoài ra, CaCO3 dược dụng sản xuất từ vỏ hàu, Bổ sung can xi nhằm ngăn ngừa chống loãng xương. Đặc biệt người già, người đang mang thai, trẻ em ở tuổi đang lớn.

Canxi carbonat được dùng chủ yếu trong tình trạng thiếu canxi do hấp thụ canxi kém của đường ruột, tăng tích tụ trong xương hoặc thiếu hụt can xi trong quá trình mang thai hoặc nuôi con bú. Canxi cacbonat được dùng phòng và điều trị bệnh loãng xương ở người trưởng thành.

Kháng acid, bổ sung chất điện giải, dùng làm hồ nước, dùng làm tá dược độn.

Sản phẩm bột đá CaCO3 của Công ty Khoáng Sản Xanh sản xuất và cung cấp trên toàn quốc với giá cả hơp lý.

Quý khách khách có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh

Địa chỉ: KCN Kiện Khê - Hà Nam

Hotline: 0936.121.125 - 0902.121.128

Email: kd1.minerals.vn@gmail.com

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 10/ 01/ 2019

Viết bình luận