Ứng dụng Bột đá Canxi cacbonate trong ngành sản xuất thủy tinh, gốm sứ

Từ buổi bình minh của nhân loại con người đã biết đến thủy tinh tự nhiên và dùng chúng vào nhiều mục đích khác nhau. Thủy tinh tự nhiên được hình thành do sự tan chảy của nhiều loại khoáng chất dưới nhiệt độ cao như núi lửa phun trào, sét đánh hoặc dưới tác động của thiên thạch, sau đó chúng được làm nguội và nhanh chóng hóa rắn.

Ngày nay, kính được chia thành ba loại:

  • Kính phẳng
  • Thủy tinh rỗng
  • Kính sợi

Canxi cacbonate được sử dụng trong thủy tinh như là một chất ổn định và làm thay đổi độ nhớt, đồng thời tăng độ bền của kính.Với hầu hết các loại kính đặc tính quan trọng của bột đá là hàm lượng sắt phải rất thấp, đặc tính hóa học và độ ẩm thấp. Các loại khoáng khác cũng được bổ sung: Dolomite, Magie cacbonate, khoáng canxi nhằm tăng tính bền của các loại kính kể trên.

Bên cạnh đó, Canxi cacbonate là  thành phần chính trong sản xuất gốm sứ. Bên cạnh silicat, Canxi cacbonate cũng giúp giảm giá thành và là chất không thể thiếu cho việc giảm nhiệt độ nóng chảy, tăng độ bền cơ và hóa học làm giảm thời gian nung của gốm sứ. 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên sản xuất và cung cấp các loại bột đá siêu mịn phục vụ nghành sơn, nhựa, giấy, thủy tinh, gốm ,sứ...

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng chu đáo nhất.

Liên hệ: 0902.121.128 - 0936.121.125

Website: www.minerals.vn

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 29/ 03/ 2017

Viết bình luận