Tầm quan trọng của bột khoáng Canxi đối với sự phát triển của gà

      Đối với ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi bột đá CaCO3 là một thành phần không thể thiếu, nó bổ sung khoáng chất Canxi cho cơ thể vật nuôi giúp hình thành hệ xương ngăn ngừa bệnh còi xương và tạo vỏ trứng đối với gia cầm đẻ trứng.

      Nhu cầu khoáng của gia cầm non là 2 – 3%, ở gia cầm đẻ là 4 – 7% vì cần nhiều Canxi – Phospho để tạo vỏ trứng. Ngoài Canxi, còn một số chất khoáng khác tham gia vào quá trình tạo máu như Fe, Cu, Co… một số khác tham gia tạo hệ đệm và men xúc tác cho các phản ứng trong cơ thể như NaCl, K, Mg, Mn, Zn, I, Se.

Tầm quan trọng của chất khoáng Canxi là như thế nhưng chưa ai biết được tình trạng thiếu hay thừa chất sẽ ảnh hưởng đến gia cầm ra sao:

  • Thiếu Canxi (Ca) trong cơ thể gia cầm sẽ dẫn đến tình trạng còi xương, giảm tính thèm ăn, chậm lớn, lông xù, trứng mỏng vỏ, tình trạng cắn mổ lẫn nhau gia tăng.
  • Thừa Ca (tỷ lệ 5% trong thức ăn) gây độc với những rối loạn trao đổi chất, giảm tính thèm ăn, chậm lớn, có hiện tượng phù nề, tăng bài tiết Na và Mg, rối loạn thần kinh, gà đi đứng khó khăn, loạng choạng.

Vì vậy, cần phải hiểu rõ sự cân bằng của canxi trong quá trình phát triển của gà để đảm bảo sản lượng tối đa, tuổi thọ, sức khỏe và phúc lợi cho gà.

    Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên sản xuất và cung cấp các loại bột đá, đá hạt làm thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc với giá thành tốt nhất, công ty luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng và số lượng..., các sản phẩm của chúng tôi gồm có:

1. Bột đá CaCO3 hàm lượng canxi 36-38% làm phụ gia cho cám heo, cám gà, cám vịt, thức ăn cho bò.

2. Đá tấm 1mm: Hàm lượng Canxi 36-38%

Chuyên dùng làm cám cho chim Cút đẻ

3. Đá hạt 2mm: Hàm lượng Canxi 36-38%

Chuyên sản xuất cám cho gà đẻ, vịt đẻ

4. Đá hạt 3mm: Hàm lượng Canxi 36-38%

Chuyên dùng cho trại gà (nuôi gà đẻ), làm thức ăn cho vịt đẻ, phục vụ xuất khẩu
Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0902.121.128 - 0936.121.125

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 27/ 02/ 2019

Viết bình luận