Tại sao vôi được đưa vào canh tác cải tạo đất trồng?

Bón vôi không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cây trồng mà còn nhiều công dụng hữu ích ở trong phân hóa học không có được.

Nhắc đến vôi chắc hẳn các bà con nông dân đều quen thuộc, vôi được sử dụng để ức chế sự phát triển của nấm bệnh có trong đất, ngăn chặn sự suy thoái của đất, khử mặn, những vùng đất nhiễm phèn, cung cấp canxi,...

Đất trở nên bị suy thoái là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển, chính vì thế mà bà con nông dân thường bón vôi hàng năm, vào thời điểm cải tạo đất giúp diệt được loại mầm mốc triệt để trước khi vào vụ.

Thông thường ta nên bón vôi trước khi bón phân, để tăng được tính hữu hiệu của phân, giúp tăng độ phì nhiêu, tăng hàm lượng hữu cơ, cải thiện cấu trúc đất, giữ ẩm và các hệ sinh vật có lợi trong đất, ổn định pH.

Do đó, việc kết hợp xử lý vôi trước khi đưa vào canh tác không những giúp cây có sức đề kháng giúp cây phát triển khỏe mạnh, cân bằng dinh dưỡng giúp cho tăng năng suất cây trồng, đảm bảo được tính ổn định kinh tế cho bà con.

Ngày nay vôi được rất nhiều nhà cung ứng, cung cấp ra thị trường nhiều loại vôi khác nhau, để tránh sử dụng hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Khoáng Sản Xanh chúng tôi sẽ đáp ứng được cho bà con nông dân hàng hóa chất lượng đảm bảo, uy tín luôn đặt lên hàng đầu, giao hàng toàn quốc.

Đến với Khoáng Sản Xanh giúp bạn hài lòng tin tưởng!

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Hotline: 0936121125 - 0902121128

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 13/ 05/ 2021

Viết bình luận