Tác dụng của Vôi Bột trong xử lý chất thải, nước thải

Như các bài viết trước Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh đã giới thiệu kỹ về vôi bột và nói qua các công dụng của nó. Hôm nay Khoáng Sản Xanh sẽ giới thiệu về tác dụng xử lý chất thải nước thải của Vôi bột nhé.

1.Xử lý ô nhiễm không khí

  Vôi được sử dụng trong các quá trình xử lý khí thải, làm giảm đáng kể mức độ ô nhiễm không khí.

Việc nhu cầu sử dụng điện tăng cao dẫn đến việc gia tăng đốt các loại nhiên liệu hóa thạch. Vôi được sử dụng trong các quá trình xử lý khí thải, làm giảm đáng kể mức đọ ô nhiễm không khí.

2.Nước thải và chất thải

Trong Xử Lý Nước Thải :

Vôi có vai trò quan trọng trong việc xử lý các loại nước thải, giá thành rẻ và hiệu quả cao. Vôi sống hoặc vôi ngậm nước có thể làm sạch nước thải có chúa axit, rác thải của các ngành chế biến công nghiệp khác. Ngoài ra vôi còn khử sạch mùi hôi.

Trong Xử Lý Chất Thải Lỏng :
- Vôi hồ được dùng để xử lý chất thải lỏng giúp loại trừ các chất keo bẩn, làm tăng kích cỡ các tạp chất bẩn và tăng hàm lượng chất khô trong nó. Điều này giúp việc lọc chất thải trở nên dễ dàng hơn và cải thiện độ bền cho thiết bị lọc tách nước.
- Thông thường vôi được ứng dụng những nơi có sử dụng thiết bị lọc bằng áp suất. Tuy nhiên việc dùng vôi khiến có thể làm sạch các mầm mống gây bệnh bằng cách tăng độ pH của chất thải, ngăn chặn sự lên men, do đó các mùi hôi cũng được khử sạch.

3.Xử lý nguồn nước

Xử Lý Nước và Nước Uống
Trong việc xử lý nước và nước uống, vôi được dùng để điều chỉnh độ PH và làm tinh khiết nước.
Trong các sản phẩm xử lý nước sạch, vôi là chất có hiệu quả kinh tế cao, vôi làm giảm độ cứng của nước bằng cách làm kết tủa các chất có chứa cacbonat axit và loại bỏ chúng.

vôi cục

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh

Add: KCN Kiện Khê, Hà Nam 

Hotline: 0935.815.689 

Website: http://minerals.vn

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 19/ 03/ 2024

Viết bình luận