Tác dụng của khoáng chất Magie đối với cây trồng

   Magie (Mg) là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho thực vật, là thành phần quan trọng của clorophyll và đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp. Ở thực vật, Mg được hấp thụ ở dạng ion Mg2+. Giống như canxi (Ca2+), Mg tới các rễ cây do di chuyển theo trọng lượng và khuếch tán. Mg trong các phân tử clorophyll chiếm khoảng 10% tổng Mg ở lá. Hầu hết Mg ở cây trồng đều nằm trong nhựa cây và tế bào chất.

    Trong thực vật, Mg thực hiện một số chức năng điều chỉnh, hóa sinh và sinh lý như: hình thành clorophyll, kích hoạt của enzym, tổng hợp protein và hình thành nhiễm sắc thể, chuyển hóa hyđrat cacbon và vận chuyển năng lượng. Ngoài ra, Mg còn hoạt động như một chất xúc tác trong các phản ứng khử oxy hóa trong các mô thực vật. Nó cũng hỗ trợ hoạt động của sắt (Fe) và giúp các thực vật chống lại tác động có hại của quá trình thông khí kém. Bằng cách sử dụng một tác động tích cực dựa vào các màng tế bào và các màng thấm, Mg có thể làm tăng khả năng chống lại khô hạn và bệnh tật của cây trồng.

Khi cây trồng thiếu Magie sẽ có những biểu hiện sau:

- Triệu chứng đầu tiên là lá nhạt, sau đó gân lá chuyển vàng. Trong một số loại cây, có thể sẽ đốm đỏ hay màu tím trên lá. Sự biểu hiện của triệu chứng phụ thuộc rất lớn vào cường độ ánh sáng mà lá được tiếp xúc. Cây trồng ít được tiếp xúc với ánh sáng sẽ dễ thấy các triệu chứng hơn.

- Thân lá èo uột, xuất hiện dải màu vàng ở phần thịt của các lá già trong khi hai bên gân chính vẫn còn xanh do diệp lục tố hình thành không đầy đủ, cây dễ bị sâu bệnh và khó nở hoa.

cây thiếu khoáng chất magie     

    Để đánh giá Độ dinh dưỡng của phân Magie người ta thường căn cứ vào hàm lượng %MgO có trong phân.

     Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên cung cấp các loại Dolomite với hàm lượng MgO 19- 21%, CaO 30 – 32% dùng trong ngành phân bón có tác dụng xử lý đất nhiễm phèn, tạo kiềm tính và cung cấp các  nguyên tố đa lượng, vi lượng cho đất.

dolmite cung cấp khoáng chất Magie
 

     Khoáng Sản Xanh là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm từ đá vôi CaCO3. Với hệ thống nhà xưởng hiện đại, dây chuyền máy móc đồng bộ cùng đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, dịch vụ chu đáo, giá cả cạnh tranh và vận tải nhanh chóng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và nhận báo giá sớm nhất.

Hotline: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 30/ 01/ 2019

Viết bình luận