Sản xuất dolomite – Công Ty Khoáng Sản Xanh

Dolomite là một loại đá trầm tích cacbonat và là một khoáng vật. Công thức hóa học là CaMg(CO3)2. Khoáng Dolomite kết tinh ở hệ tinh thể ba phương. Nó tạo thành tinh thể trắng, xám đến hồng, thường có hình cong mặc dù nó thường ở dạng khối. Nó có tính chất vật lý tương tự như tinh thể canxit, nhưng không hòa tan nhanh chóng trong dung dich HCl loãng trừ trường hợp ở dạng bột. (Nguồn: Wikipedia)

Ứng dụng Dolomite

Là nguyên liệu chủ yếu cho các ngành công nghiệp sản xuất:

  • Sử dụng là phụ gia cho phân bón xử lý đất nhiễm phèn, tạo kiềm tính với cung cấp các guyên tố vi lượng cho đất.
  • Sử dụng làm nguồn cung cấp CaO trong công nghiệp sản xuất thủy tinh, gốm xứ, luyện kim, luyện gang thép.
  • Sử dụng sản xuất vật liệu chịu lửa.
  • Sử dụng trong công nghiệp nuôi trồng thủy hải sản, xử lý nước ao hồ, hạ phèn, tăng kiềm, diệt khuẩn, ổn định nguồn nước, giúp tôm cứng vỏ.

Quy trình sản xuất Dolomite

    Trước khi sản xuất dolomite, các doanh nghiệp tiến hành khai thác, thu mua nguyên liệu từ các mỏ đá, cơ sở khai thác đá vôi. Đá sau khi nổ mìn được đập bằng búa đập cơ giới đối với những khối đá lớn, đồng thời vận chuyển đến dây truyền nghiền sàng tiến hành nghiền và phân loại đá. Sử dụng máy nghiền sàng với công xuất lớn, phân loại thành phẩm sau khi nghiền, qua các băng tải đến nơi tập kết các loại thành phẩm theo quy định, sau đó chuyển đến nơi sử dụng.

    Đá dolomite sau khi được chọn lọc, làm sạch được vận chuyển đến máng đổ đá, chuyển vào két cấp liệu chính của nhà máy, qua băng tải đến lần lần lượt các còi 1, 2, 3.

   Búa đập đá trong các còi đập, nghiền đá đồng thời chuyển qua sàng tiền hành phân loại bột. Việc phân loại bột qua nhiều loại sàng khác nhau giúp sản phẩm được phân loại kỹ lưỡng cho từng cỡ hạt.

   Bột sau khi phân loại được đóng bao (theo từng mục đích sử dụng) và chuyển vào kho bằng xe nâng. Nhà máy đặc biệt quan tâm về quy cách bao, độ ẩm, thời tiết … để đảm bảo sản phẩm luôn được bảo quản tốt nhất.

Khoáng Sản Xanh là công ty hàng đầu về khai thác sản xuất khoáng sản, chuyên cung cấp bột đá dùng trong các ngành.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0936.121.125 - 0902.121.128

Email: kd1.minerals.vn@gmail.com

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh

Địa chỉ: KCN Kiện Khê - Hà Nam

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 11/ 01/ 2019

Viết bình luận