QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÔI NƯỚC CA(OH)2

Vôi nước là cách gọi quen thuộc của Nam Bộ về loại vôi tôi Ca(OH)2, hay còn gọi là vôi sữa, vôi ngậm nước, vôi dẻo. Ứng dụng chủ yếu là dùng để quét tường với độ trắng cao, giá thành lại thấp, rất phù hợp với khu vực nông thôn. Ngoài ra, vôi nước còn được bà con miền Tây Nam Bộ  sử dụng rất phổ biến trong phòng ngừa mầm bệnh, rêu, nấm mốc, diệt trứng sâu bọ,... bằng cách quét trực tiếp vôi nước lên chỗ thân cây bị nhiễm sâu bệnh hoặc quét định kỳ lên gốc cây lâu năm. 

Vôi nước thường được đóng trong túi 5kg, 10kg, hoặc thùng 20kg rất an toàn trong vận chuyển và tiện lợi khi sử dụng. 

Khoáng Sản Xanh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, tinh chế các loại vôi tại Hà Nam, sau đó vận chuyển để cung ứng tới các tỉnh thành trong cả nước với sản lượng 3500 - 4000 tấn mỗi tháng từ vôi cục đóng bao 30kg, vôi xay mịn 90% CaO và vôi nước Ca(OH)2. 

Quy trình sản xuất vôi nước  hay còn gọi là sữa vôi, vôi tôi cũng rất đơn giản như sau: 

Đầu tiên, đá vôi CaCO3 được nung chín ở nhiệt độ 900oC thành vôi nung CaO. 

               CaCO3 -----> CaO + CO   

Vôi nung CaO rất nóng và háo nước. Khi quậy vôi CaO vào nước để tạo ra Vôi nước Ca(OH)2 cần lưu ý dùng lượng nước thật nhiều bơm vào bể để tôi vôi, sau đó thả từ từ vôi cục CaO xuống, đồng thời đảo liên tục để vôi hút đủ nước. 

               CaO + H2O -----> Ca(OH)+ Q

Tôi vôi là phản ứng toả nhiệt, nên khi cho vôi vào nước tạo ra nhiệt độ lớn làm sôi nước, bốc khói, nhiệt độ này gây bỏng nặng và chết người nếu ngã xuống bể khi nung. Vì vậy quy trình tôi vôi phải đảm bảo an toàn. 

Sau khi cho vôi CaO ngậm đủ nước, chúng ta cần chờ 2 ngày tới 10 ngày tùy vào bể vôi lớn hay nhỏ để vôi nguội dần và keo lại thành bột dẻo. Toàn bộ tạp chất và cặn vôi lắng xuống đáy bể nên lớp vôi sữa trên bề mặt rất trắng, dẻo và không lẫn tạp chất. Lúc này, chúng ta lấy lớp vôi dẻo trên bề mặt để cân và đóng bao. 

Với quy trình sản xuất chuyên nghiệp, Công ty Khoáng Sản Xanh luôn tự hào về các sản phẩm mà mình cung cấp ra thị trường. 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với nhà máy sản xuất vôi của Khoáng Sản Xanh để được tư vấn thêm thông tin sản phẩm: 

Ms Hương: 0936.121.125

Mr Đức: 0902.121.128

Website: Minerals.vn

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 18/ 06/ 2020

Viết bình luận