Quy trình sản xuất gạch không nung - Nguyên liệu sản xuất

Quy trình sản xuất gạch không nung

quy trình sản xuất gạch không nung

Nguyên liệu chính trong quy trình sản xuất là những vật liệu tận dụng sẵn có như: cát, mạt đá( Đá hạt) , xỉ than, xi măng PC40, nước.

đá hạt trắng  

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xử lý nguyên liệu
Mạt đá, cát, xỉ than, đất sỏi, đất đồi… được phân loại, hạt thô lớn sẽ được sàn lọc hoặc nghiền nhỏ (kích thước hạt ≤ 5mm là chuẩn). Sau khi nghiền thì được dữ trữ ở kho bãi tập kết để tiện cho việc trộn cấp phối. Xi măng và nước cũng được cất trữ tại kho bãi chứa nguyên liệu.

Bước 2: Cấp nguyên liệu vào máy ép gạch không nung tự động
Dùng các phễu chứa liệu, băng tải liệu, cân định lượng, bộ phận cài đặt phối liệu. Sau khi nguyên liệu được cấp đầy đủ vào các phiễu chứa (nhờ máy xúc), một phần nguyên liệu được đưa xuống ban cân theo công thức phối trộn đã cài đặt từ trước đó (cấp phối bê tông đã quy định). Qua công đoạn này, nguyên liệu sẽ được cấp theo công thức phối trộn đã được cài đặt.

Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu
Cùng với các cốt liệu (mạt đá), nước và xi măng cũng được đưa vào máy trộn một cách hoàn toàn tự động theo quy định cấp phối. Sau đó thì nguyên liệu được trộn ngấu đều theo thời gian đã cài đặt. Sau đó hỗn hợp được tự động đưa vào ngăn phân chia nguyên liệu ở khu vực máy tạo hình nhờ hệ thống băng tải chuyền.
Ở khu vực chứa khay (pallet) làm đế trong quá trình ép và chuyển gạch thành sản phẩm ra khỏi dây chuyền. Khay này có thể làm bằng nhựa tổng hợp siêu bền và chịu lực nén, rung động lớn.

Bước 4: Máy tạo hình sản phẩm
Nhờ hệ thống thủy lực, máy hoạt động theo cơ chế ép kết hợp với rung tạo ra lực rung ép rất lớn để hình thành lên các viên gạch block đồng đều, đạt chất lượng cao với độ ổn định tốt. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ ép rung này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm gạch theo như ý muốn.

Bước 5: Tự động ép mặt cho gạch
Là bộ phận giúp tạo màu bề mặt cho gạch tự chèn. Nó sẽ trở lên không cần thiết nếu ta không muốn sản xuất gạch tự chèn, gạch trang trí.

Bước 6: Tự động chuyển và xếp gạch
Là máy tự động chuyển và xếp từng khay gạch vào vị trí định trước một cách tự động hóa. Nhờ đó mà ta có thể chuyển gạch vừa sản xuất ra hoặc tự động chuyển vào máy sấy tùy theo mô hình sản xuất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

KCN Kiện Khê - Hà Nam

Liên hệ: Ms Hương 0936121125 - Mr Đức 0902.121.128

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 01/ 10/ 2020

Viết bình luận