QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT VÔI TẠI XƯỞNG KHOÁNG SẢN XANH

Vôi là khoáng chất đa năng được ứng dụng trong nhiều ngành: xử lý môi trường, nuôi trồng thủy sản, luyện kim, xây dựng và hóa học v.v. Việc sử dụng vôi phát triển nhanh nhất là trong các ứng dụng môi trường, trong đó vôi được sử dụng để tuân thủ các quy định về không khí, nước uống, nước thải và chất thải rắn.

Tuy nhiên, khi nói đến Vôi, không phải ai cũng biết quá trình sản xuất vôi diễn ra như thế nào. Vì vậy, trong bài viết dưới đây CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH sẽ mô tả và phân tích về quy trình Vôi được hình thành như thế nào nhé! 

   Vôi là kết quả của phản ứng nhiệt phân đá vôi CaCO3. Để đảm bảo chất lượng vôi, đá vôi cần có hàm lượng CaCO3 đạt tiêu chuẩn. Mặc dù đá vôi được tìm thấy ở rất nhiều nơi nhưng chỉ một phần nhỏ là đủ tinh khiết để sản xuất vôi công nghiệp. Để được phân loại là đá vôi, đá phải chứa ít nhất 50% canxi cacbonat. Khi đá chứa 30% đến 45% magiê carbonate, nó được gọi là đá dolomite. Vôi được sản xuất trong nhiều loại lò bằng một trong các phản ứng sau ở nhiệt độ khoảng 900oC:

CaCO3 + nhiệt độ  -> CO2 + CaO (vôi)

CaCO3.MgCO3 + nhiệt độ ->  2CO2 + CaO.MgO (vôi dolomite)

       Trái tim của một nhà máy vôi là lò nung. Có hai loại lò sản xuất vôi phổ biến hiện nay là lò quay và lò đứng:

- Lò quay là một lò nung dài, hình trụ, hơi nghiêng, chịu lửa, qua đó các đá vôi và khí đốt nóng đi qua lò. Than, dầu và khí tự nhiên đều có thể được đốt trong lò quay.

- Lò đứng là một lò hình trụ thẳng đứng được lót bằng vật liệu chịu lửa. Đá vôi và than được rải đều ở đỉnh và được nung khi nó rơi xuống từ từ để xả xuống đáy lò. Một lợi thế chính của lò đứng so với lò quay là hiệu suất nhiên liệu trung bình cao hơn.

      Ở nước ta hiện nay, các nhà máy sản xuất vôi chủ yếu tập trung ở Hà Nam và Ninh Bình do có nguồn nguyên liệu đá vôi đạt tiêu chuẩn. 

     Với kinh nghiệm và dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh tạo ra những sản phẩm vôi chất lượng cao có hàm lượng CaO > 90%, tạp chất <1.5% cung cấp cho các ngành nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp. 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp thêm. 
CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

Nhà máy sản xuất: Núi Thung Trứng - Thanh Sơn - Kim Bảng - Hà Nam 

Hotline: 0935.815.689 - 0902.121.128 - 0936.121.125 (zalo/fb/sms) 

Email:  kd.minerals.vn@gmail.com

Website: Minerals.vn

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 01/ 07/ 2022

Viết bình luận