Phong tục thắp hương của người Việt ngày tết

     Từ ngàn đời nay, nghi thức thờ cúng thần linh, tổ tiên ở mỗi gia đình trên đất nước Việt Nam nói riêng, các quốc gia phương Đông nói chung đều có phong tục thắp hương. Tuy nhiên ở mỗi vùng miền, quốc gia việc thắp hương, thờ cúng lại không hề giống nhau.

    Vào ngày Tết, phong tục thắp hương thế nào cho đúng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn cần tìm hiểu kỹ để thắp hương đúng cách. Đây là một tập tục lâu đời bởi đến bây giờ con người vẫn chưa thể lý giải được các hiện tượng trong thế giới tự nhiên nên họ hi vọng có thể dựa vào sức mạnh của thần linh hoặc tổ tiên để xua đuổi đi những điều không may mắn và cầu mong những điều an lành.

    Nên chọn loại hương nào để thắp trong dịp Tết?

Bạn nên sử dụng những loại hương có nguồn gốc từ thiên nhiên là chính, vì nếu hương được làm từ hóa học thì vừa tổn hại đến sức khỏe vừa không bày tỏ được tấm lòng thành của mình.

Lúc lấy hương cần thận trọng và nhẹ nhàng, đừng nên để hương bị rơi vãi hoặc đổ xuống đất. Như thế sẽ không may mắn và động chạm đến tổ tiên và thần linh.

Khoáng Sản Xanh là công ty hàng đầu về khai thác sản xuất khoáng sản, chuyên cung cấp bột đá dùng trong các ngành:

  • Bột đá, vôi bột, bột dolomit cho ngành nuôi trồng thủy hải sản, thức ăn chăn nuôi, dùng cho sản xuất bột trét tường.
  • Vôi bột, vôi củ hàm lượng CaO 90% chuyên dùng cho ngành xử lí nước sinh hoạt, nước thải và nước hồ nuôi đạt hiệu quả cao nhất.
  • Đá hạt đa dạng màu sắc, kích cỡ đa dạng, hàm lượng CaO 98%, đóng bao 50kg, dùng trong xây dựng sản xuất gạch terrazzo in bao theo yêu cầu khách hàng.
  • Cát nhân tạo dùng để sản xuất keo dán gạch, san lấp biển làm bãi tắm, sử dụng trong xây dựng…

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 17/ 01/ 2019

Viết bình luận