Ổn định, phát triển sản xuất cùng bảo vệ môi trường

    Với đặc thù công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại như khói bụi, tiếng ồn nên các công ty Khoáng sản xanh đã thực hiện, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm cải thiện điều kiện làm việc bảo đảm an toàn cho công nhân.

     Khoáng sản xanh đầu tư các thiết bị máy móc lớn như máy xúc bốc, máy nghiền, vận tải có công suất lớn trong khai thác để giảm chi phí sản xuất, tạo điều kiện việc làm cho người lao độg cũng như hạn chế tác động đến môi trường sinh thái.

    Việc sử dụng công nghệ CFB mang đến hiệu quả tốt hơn nhiều về môi trường so với công nghệ lò hơi đốt than phun. Trong đó, khả năng khử lưu huỳnh trong khói thải bằng việc đốt kèm đá vôi trong buồng đốt, khử bụi tĩnh điện hiệu suất cao, lớn hơn 99,8%. Xây dựng ống khói cao 100 mét kèm ttheo bãi thải này có diện tích trên 300m3 đã được phủ xanh, hệ thống nước thải khép kín, tái sử dụng nước thải sau khi xử lý, hạn chế thấp nhất việc nước thải ra ngoài môi trường. Mặc dù môi trường khai thác không phức tạp như ở các nhà máy luyện sắt hay đồng bởi ở đây đặc thù là tiếng ồn và khói bụi nhưng không vì thế mà việc này không được công ty chú trọng.

    Mỗi năm, đơn vị đã dành chi phí nhất định để bảo vệ môi trường như: phủ xanh những bãi thải, tưới nước dập bụi công trường. Bên cạnh đó, bồi dưỡng kiến thức, đào tạo và nâng cao ý thức của mỗi công nhân sau mỗi kỳ huấn luyện.

    Theo đó, công ty đã ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất, nhằm vừa bảo vệ môi trường, vừa khai thác hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 17/ 01/ 2019

Viết bình luận