Nuôi tôm liệu còn “có cửa” ?

Khi cây lúa không còn thống trị ở “ngôi vương” tại vựa lúa ĐBSCL thì thủy sản chính là ứng cử viên số 1. Trong đó, con tôm nuôi nước lợ là sáng giá nhất do thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Năm nay, người nuôi tôm tại ĐBSCL thắng lớn với diện tích, sản lượng tăng mạnh và giá cả đầu ra luôn duy trì ở mức cao.

 

Tăng tốc

Tâm trạng chung của phần lớn nông dân nuôi tôm ở các tỉnh ĐBSCL năm nay đều rất phấn khởi. Do tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tôm thu hoạch vừa trúng mùa, vừa trúng giá. Giá tôm nguyên liệu luôn duy trì ở mức cao là yếu tố quan trọng thúc đẩy người nuôi mạnh dạn đầu tư.

 

Nuôi tôm công nghệ cao giúp nông dân thả nuôi được vụ nghịch, kể cả trong điều kiện không thể lấy được nước mặn từ biển.

Đặc biệt là mô hình nuôi tôm 2-3 giai đoạn, nuôi công nghệ cao đã giúp nhiều người nuôi thắng lớn. Nuôi trong nhà có mái che đã giúp giảm thiểu những tác động bất lợi từ môi trường. Công nghệ lọc nước tuần hoàn giúp người nuôi tăng vụ thả nuôi ngay cả trong điều kiện không thể lấy được nước mặn từ biển.

“Nuôi tôm công nghệ cao với ao nuôi lót bạt đáy, mái che lưới lan sẽ giúp giảm thiểu được những tác động bất lợi từ môi trường, hạn chế dịch bệnh, nuôi được mật độ cao, năng suất tăng gấp nhiều lần so với nuôi ao đất truyền thống. Chính nhờ nuôi công nghệ cao 3 giai đoạn mà giờ này tôi vẫn thả được tôm nuôi, sẽ cho thu hoạch trong khoảng 1-2 tháng nữa, thời điểm mà thị trường thường khan hiếm tôm nguyên liệu trầm trọng”.

Giá tôm nguyên liệu luôn duy trì ở mức cao là yếu tố quan trọng thúc đẩy người nuôi mạnh dạn đầu tư.

Đồng thời với việc sử dụng công nghệ cao vào nuôi trồng thủy sản hạn chế được những tác nhân từ môi trường tác động vào ao nuôi, người nuôi nên chú ý đến những tác nhân ảnh hưởng đến vật nuôi thông qua môi trường sống, đó là các chất cặn bã từ chất thải của vật nuôi…những điều đó cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sự ổn định môi trường sống của các loài thủy sinh vật

Green Mineral với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bột đá, đá vôi cho nuôi trồng thủy sản cam kết sẽ mang đến cho người nuôi những sản phẩm tốt nhất cho vật nuôi. Hơn nữa với sự uy tín của mình trong ngành thủy sản, khách hàng sẽ yên tâm với những sản phẩm của Khoáng sản xanh.

 

Với sự tin tưởng của các đại lý đã dùng những sản phẩm Green của Khoảng sản xanh, chúng tôi tin rằng những sản phẩm này sẽ còn tốt hơn nữa, chất lượng hơn nữa. Để mang đến sự hài lòng tuyết đối cho khách hàng cũng như gia tăng giá trị cho thương hiệu Khoáng sản xanh trên thị trường.

 

Nghề nuôi tôm sáng giá.

Những mô hình nuôi trồng nổi bật ở Bạc Liêu đem lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình nuôi tôm thẻ thâm canh với giá thành sản xuất bình quân 70 ngàn đồng/kg, tổng doanh thu 2,7 tỷ đồng/ha/vụ, lợi nhuận bình quân 600 triệu/ha/vụ; mô hình nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh, giá thành sản xuất bình quân 106 ngàn đồng/kg, tổng doanh thu 710 triệu đồng/ha/vụ, lợi nhuận bình quân 332 triệu đồng/ha...

Hiện tại, tỉnh Bạc Liêu có nhiều đơn vị nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao với diện tích gần 972 ha, diện tích mặt nước thả nuôi tôm là 95 ha, đến nay thu hoạch được hơn 57 ha, sản lượng thu được 1.550 tấn, với năng suất bình quân khá cao, đạt 27,1 tấn/ha, diện tích đang còn tôm là 36,5 ha.

Còn tại Cà Mau, trong tháng 10 tỉnh đã thu sản lượng thủy sản ước đạt 46.000 tấn, tăng 110,31% so với cùng kỳ, trong đó, sản lượng tôm nuôi là 15.600 tấn, bằng 120,46% so với cùng kỳ. Như vậy, lũy kế đến nay sản lượng tôm nuôi của tỉnh này đã đạt 139.730 tấn, bằng 108,93% so với cùng kỳ.

 

Trước tình hình đó chúng ta có thể thấy, nghề nuôi tôm vẫn, đã, đang và sẽ là một nghề sang giá, tuy vất vả nhưng với sự trợ giúp của công nghệ và các sản phẩm chất lượng, chúng tôi hoàn toàn có thể có cơ sở để nói rằng, chúng ta sẽ kiếm được tiền từ những con tôm nhỏ bé.

botdahanam.net

0936.354.598
0942.387.575

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 18/ 12/ 2017

Viết bình luận