NHÀ MÁY SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ZEOLITE TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chúng tôi là công ty đi đầu Việt Nam về công nghệ và dây chuyền sản xuất và vê viên hạt zeolite, nghiền bột zeolite phục vụ ngành thủy sản, xử lý nước..Zeolite hạt được vo viên từ bột zeolite nên về thành phần cấu tạo là giống nhau. Chúng tôi có nhà máy sản xuất trực tiếp tại Hà Nam và phân phối trên toàn quốc.

Zeolite được xem là một hợp chất được sử dụng rất phổ biến trong ao nuôi thủy sản. Chúng có nhiều tác dụng hiệu quả trong việc hấp thụ các kim loại, khí độc trong ao. Đồng thời, Zeolite tham gia cung cấp oxy cho tôm nuôi.

Khái niệm về Zeolite

Zeolite là khoáng chất silicat hay còn gọi là aluminosilicat của một số kim loại có hệ thống mao quản đồng đều chưa các Cation nhóm I và II. Zeolite có thể gặp ở trạng thái tự nhiên hoặc nhân tạo. Zeolite tự nhiên được hình hành từ sự kết hợp giữa đá và tro của núi lửa với các kim loại kiềm có trong nước ngầm. Để tổng hợp Zeolite nhân tạo có thể  thực hiện theo 2 cách. Trực tiếp từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, biến tính các aluminosilicat và các khoáng phi kim như cao lanh, bentonit. tổng hợp trực tiếp từ silicat và aluminat.

Ứng dụng 

Trong nuôi tôm, đặc biệt là nuôi thâm canh, nuôi lưu giữ nước cho nhiều vụ trong năm thì vai trò của Zeolite rất quan trọng và không thể thiếu trong suốt quá trình nuôi. Zeolite được sử dụng là nhờ vào đặc tính ưu việt của nó sau đây:

+ Hấp thu các khí độc tích tụ ở đáy ao như: NH3, H2S, NO2 và axit trong nước.

+ Giảm tỷ trọng kim loại nặng, độc hại trong ao nuôi.

+ Phân hủy xác tảo và các chất lơ lửng bẩn trong ao nuôi.

+ Giúp cân bằng môi trường nước, ổn định độ pH, ổn định màu nước.

+ Loại bỏ váng trong nước, làm sạch nước ao nuôi.

+ Tăng lượng ôxy hòa tan trong nước.

+ Hạn chế mầm bệnh, vi khuẩn có hại, vi khuẩn phát sáng trong ao nuôi,...

+ Khả năng hấp phụ NH3 của Zeolite thay đổi rất lớn theo độ mặn của nước. Độ mặn của nước càng tăng, thì khả năng hấp phụ amonia của Zeolite càng giảm. Bởi vì khả năng hấp phụ amonia của Zeolite bị kiềm chế mạnh bởi các cation hòa tan trong nước lợ. Zeolite có tác dụng làm giảm amonia sau 8-12 giờ xử lý. Sau thời gian trên, khả năng hấp phụ của Zeolite hầu như không còn.

Về cơ chế hấp thụ: những ion, phân tử lơ lửng, nhiễm bẩn sẽ đc hấp thụ và những lỗ xốp và đường ống của zeolite. Các kim loại nặng, hay độc tố sẽ được hấp thụ qua phản ứng trao đổi ion với các ion của zeolite 

Cách sử dụng zeolite trong nuôi trồng thủy sản

Hiện tại 2 dòng sản phẩm Zeolite quen thuộc với bà con nông dân là dòng Zeolite hạt và Zeolite bột. Sử dụng vào mục đích hấp thụ NH3, H2S và phân hủy các chất bẩn thối rữa ở dáy ao, xác tảo tàn, phân tôm... theo liều lượng sau.

 - Xử lý nước ban đầu, ổn định pH, gây màu nước: 30-40kg/1.000m3

 - Ổn định màu nước và hấp thụ chất lơ lửng, chất bẩn: 20kg/1.000m3

 - Hấp thụ khí độc 40kg/1.000m3 và xử lý vào lúc 3h chiều.

Sử dụng Zeolite tốt nhất từ 14 - 15 giờ. Rải đều Zeolite khắp ao. Khi ao nuôi tôm bị ôi nhiễm, đáy ao bẩn và tôm nổi đầu do khí độc có thể dùng zeolite. Nên sử dụng zeolite sau khi sử dụng các chất diệt khuẩn, hóa chất hoặc lúc tảo chết đột ngột. 

Vậy hãy đến với chúng tôi - CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

Địa chỉ nhà xưởng : KCN Kiện Khê, Hà Nam

Hotline : 0935.815.689

Website : minerals.vn

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 04/ 06/ 2024

Viết bình luận