Nguyên liệu và phương pháp sản xuất gạch Terrazzo

Một trong những mẫu gạch được sử dụng nhiều nhất trên các vỉa hè, lề đường, công viên, sân công cộng,… là Gạch Terrazzo Vậy tại sao loại gạch này lại tạo được sự tin dùng lớn trên thị trường đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua những gạch đầu dòng dưới đây.

- Nguyên liệu chính để sản xuất gạch Terrazzo là xi măng, cát, bột đá, bột màu, phế thải công nghiệp,… Gạch được ép thông qua máy ép gạch để định hình thành những viên gạch cứng chắc mà không hề trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao như những loại gạch truyền thống khác. 

Chính vì vậy, xét trên cả 2 phương diện nguyên vật liệu và quy trình sản xuất, gạch Terrazzo đều đáp ứng được yêu cầu tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường. Do đó, nhà nước đang có chính sách đẩy mạnh quá trình sản xuất và sử dụng gạch Terrazzo.

- Cũng nhờ quy trình sản xuất đặc biệt mà mỗi viên gạch Terrazzo tạo ra đều đạt chất lượng về độ bền, cứng chắc và khả năng chịu lực. Đặc biệt, gạch Terrazzo có khả năng chống chọi với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nên hoàn toàn phù hợp với những công trình công cộng hay không gian ngoại thất.

- Gạch Terrazzo đa dạng kích thước, trong đó, kích thước 40 x 40 được coi là phổ biến nhất bởi vừa đáp ứng được tiêu chuẩn độ dày, lực nén, lực va đập, vừa tạo sự thuận tiện và dễ dàng trong quá trình thi công. Tiếp sau gạch 40 x 40 là gạch 30 x 30 cũng được đông đảo người dùng tin dùng.

- Bên cạnh sự đa dạng về kích thước, gạch Terrazzo còn phong phú về màu sắc. Dựa trên yếu tố màu sắc, gạch Terrazzo được chia thành 2 loại, đó là đơn màu và đa màu. Trong đó, loại đa màu có giá thành cao hơn, mang lại vẻ đẹp sinh động và bắt mắt cho không gian sử dụng. Còn loại đơn màu thì giá thành rẻ hơn, thích hợp với những công trình mang phong cách hiện đại, tinh tế và sang trọng.

- Tiếp theo kích thước, màu sắc là hoa văn. Gạch Terrazzo tạo được dấu ấn của mình thông qua hàng trăm kiểu hoa văn, họa tiết khác nhau. Đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể chọn kiểu hoa văn có sẵn trên thị trường hoặc yêu cầu mẫu hoa văn riêng để mang đến nét khác biệt cho không gian sử dụng của mình. 

- Do bề mặt của mỗi viên gạch Terrazzo sau khi hoàn thành thường xuất hiện những hạt đá Granite đẹp mắt nên không chỉ sử dụng cho những khu vực có mật độ đi lại cao, gạch Terrazzo còn được sử dụng cho cả những khu vực yêu cầu tính thẩm mỹ như tiền sảnh, sân resort, lối đi sân vườn,…

Với tất cả những gạch đầu dòng trên, Gạch Terrazzo xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay cho các công trình công cộng và khu ngoại thất của nhà ở. 

Chúng tôi tự hào là nhà cung ứng bột đá, đá hạt nguyên liệu sản xuất gạch terrazzo, gạch mài granito.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh

Nhà Máy: KCN Kiện Khê - Hà Nam

Hotline: 0936.121.125 - 0902.121.128

Email: kd3.minerals.vn@gmail.com

Website: Minerals.vn

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 11/ 09/ 2017

Viết bình luận