LÝ DO CẦN BỔ SUNG KHOÁNG CHẤT CHO THỦY SẢN?

Chất khoáng có vai trò quan trọng trong khả năng kháng bệnh cũng như sinh trưởng và phát triển của thủy sản. Để đảm bảo cho thủy sản phát triển, giảm thiểu dịch bệnh, người nuôi cần chú ý bổ sung, duy trì hàm lượng chất khoáng cần thiết.

Chất khoáng là nhân tố thiết yếu

Chất khoáng là thành phần có trong tất cả các tế bào và mô của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của động vật nói chung và động vật thủy sản nói riêng. Trong quá trình chuyển hóa vật chất và quá trình sinh lý trong cơ thể vật nuôi, chất khoáng tham gia quá trình hô hấp để chuyển hóa ôxy và thải khí cacbonic; bảo đảm điều kiện thích hợp cho sự hoạt động của các enzyme trong dạ dày và ruột trong quá trình tiêu hóa; duy trì sự ổn định của áp suất thẩm thấu; ổn định độ pH trong và ngoài tế bào...

Một số chất khoáng vi lượng (đồng, kẽm, mangan, iôt...) là chất xúc tác trong hoạt động trao đổi chất, giúp làm tăng hoạt tính các enzyme, hormon, vitamin. Ngoài ra, muối khoáng giúp cơ thể vật nuôi giải được độc tố phát sinh trong quá trình hấp thu và chuyển hóa vật chất.

Khi thiếu chất khoáng, động vật thủy sản sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị các tác nhân gây bệnh do vi khuẩn, virus, ký sinh trùng có trong môi trường nước và đáy ao tấn công dẫn tới mắc các bệnh như mềm vỏ, chậm lớn ở tôm, gù lưng ở cá lóc... Ngược lại, khi đủ chất khoáng, tôm cá có khả năng tự làm sạch, khả năng kháng bệnh cao cũng như sinh trưởng và phát triển tốt.

Bổ sung chất khoáng

Trong thành phần thức ăn công nghiệp đã có chất khoáng, tuy nhiên chưa đáp ứng đủ nhu cầu của vật nuôi. Vì thế, trong quá trình cho ăn, người nuôi cần cung cấp thêm một phần chất khoáng, bằng cách sử dụng các sản phẩm bổ sung chất khoáng có bán trên thị trường. Mức độ bổ sung 0,5 - 2% tùy thành phần, liều lượng của các sản phẩm và các giai đoạn phát triển của tôm cá, người nuôi có thể phối trộn với thức ăn theo tỷ lệ mà nhà cung cấp chỉ dẫn.

Một số sản phẩm bổ sung Khoáng chất mà Khoáng Sản Xanh đang cung cấp như : Calci Green, Dolomite Green…có công dụng tăng khoáng Calci , khoáng Mg giúp thủy sản cứng vỏ (tôm), mau lớn. Đến với thương hiệu GREEN, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả cạnh tranh trên thị trường

Liên hệ:  0902.121.128 - 0936.121.125

Nhà máy sản xuất: KCN Kiện Khê - Hà Nam

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 09/ 08/ 2016

Viết bình luận