Kỹ thuật bón Vôi ( CaO ) cho cây mía
Kỹ thuật bón Vôi CaO cho cây mía
- Vôi (Canxi = Ca) tham gia vào cấu tạo thân nhất là màng tế bào, canxi có quan hệ hình thành các mô sinh trưởng và hoạt động của bộ lá.
- Thông thường người ta bón vôi để nâng cao độ pH của đất, để cải tạo lý, hoá tính của đất, xúc tiến quá trình phân giải chất hữu cơ, tăng cường sự sinh trưởng phát triển của VSV trong đất. Giải phóng lân bị cố định.
- Đất có độ pH <=5,5 là phải bón vôi, nhưng phải bón nhiều năm liền để nâng độ pH lên chứ không nên bón nhiều 1 lần với số lượng lớn.
- Lượng bón từ 1- 1,5 tấn/ha rải đều trên đất và cày vùi.
- Đối với đất tự nhiên, đất xám bạc màu pH max 5,8- 3,8 min cần tăng cường bón vôi để nâng cao độ pH và khả năng trao đổi chất ở bộ rễ mía.
- Nên sử dụng vôi Dolomail 1 tấn/ha vì trong thành phần của vôi Dolomail các nguyên tố Mg(Manhê) là thành phần của nhân tế bào cây trồng phát triển giúp cho bộ lá thêm xanh, vôi Dolomail khi rải không bị làm bỏng da.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH
KCN Kiện Khê - Hà Nam
Liên hệ: Ms Hương 0936121125 - Mr Đức 0902.121.128
Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 01/ 10/ 2020
Hỗ trợ trực tuyến
Facebook