Dùng khoáng chất vôi, calci và Dolomite thương Hiệu Green đem lại lợi ích gì cho bà con nuôi tôm

Ngành nuôi tôm nhiều năm nay chịu thiệt hại rất lớn bởi mầm bệnh và các yếu tố môi trường bất lợi. Thông thường, việc chữa bệnh khi tôm đã bị nhiễm không đem lại hiệu quả nên các giải pháp tốt nhất vẫn là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Ngoài tập trung vào việc quản lý chất lượng nước bằng các giải pháp hóa học và sinh học, người nuôi tôm nên phòng chống các mầm bệnh có thể xảy ra với tôm nuôi trước khi đưa vào nuôi.

Công ty Khoáng Sản Xanh thời gian qua đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm bột đá, vôi nông nghiệp thế hệ mới có chứa các thành phần có hàm lượng cao và bảo vệ sức khỏe cho tôm tên là Green. Đây là thành quả nghiên cứu của đội ngũ nghiên cứu sản xuất Công ty TNHH Khoáng sản xanh.

calci green Vôi green

Bao green chứa gồm nhiều thành phần nguyên liệu có hàm lượng cao hỗ trợ cấu trúc và chức năng của hệ thống vỏ, ngăn ngừa mềm vỏ, cong thân và đục cơ ở tôm. Trong quá trình sử dụng, các thành phần nguyên liệu cùng tương tác với nhau hỗ trợ bảo vệ tôm chống lại mầm bệnh và các tác động của các yếu tố môi trường bất lợi, và kích thích tôm lột vỏ.

          Vôi bột             

Nghiên cứu ảnh hưởng của pH tới sự phát triển của tôm nuôi cho thấy, pH thấp có thể gây ức chế sự phát triển của chúng, làm cho tôm yếu, năng suất kinh tế không cao. Các thành phần nguyên liệu trong các sản phẩm Green của Khoáng sản xanh giúp ổn định và duy trì pH trong môi trường nước, nhằm tạo ra môi trường sống ổn định giúp tôm phát triển nhanh..

Sản phẩm Green cũng được thử nghiệm trên thực tế ao nuôi tại Việt Nam năm 2016 trên 7 tỉnh thành. Việc thử nghiệm được thực hiện trong nhiều điều kiện khác nhau, mô hình nuôi khác nhau và tại nhiều mật độ nuôi khác nhau . Kết quả ghi nhận thấy sự tăng trưởng và hệ số tăng trưởng của tôm nuôi được cải thiện rõ ràng khi sử dụng sản phẩm Green so với các sản phẩm khác. Có thể thấy sự khác biệt này là nhờ hàm lượng của các thành phần sản phẩm Green ổn định và đạt mức cho phép, tác dụng tích cực lên sức khỏe của tôm đối với mầm bệnh và những bất lợi của môi trường. Tôm tăng trưởng nhanh hơn, khỏe hơn, các cơ quan trong cơ thể vận hành tốt hơn, chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn.


Để đạt được hiệu quả tốt nhất và đầy đủ tác dụng hỗ trợ sức khỏe cho tôm khi dùng sản phẩm Green, Công ty TNHH Khoáng sản xanh (Green Minerals) khuyến nghị cách sử dụng như sau:

Sản phẩm khoáng Calci green:

  • Cải tạo ao: 100-300kg/1000m2, bón khi đáy ao còn ẩm
  • Tăng kiềm trong nước: 10-30kg/1000m2, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày

Sản phẩm khoáng Dolomite green:

  • Trước khi nuôi: 150-300kg/1000m2
  • Điều chỉnh độ pH: 90-120kg/1000m2
  • Ổn định màu nước: 20-30kg/1000m2

Sản phẩm Vôi bột CaO green:

  • Cải tạo ao  : 50-70kg/1000m2, bón khi đáy ao còn ẩm.
  • pH > 6        : 30-50kg/1000m2
  • pH = 5-6     : 50-70kg/1000m2
  • pH < 5        : 70-100kg/1000m2

Một số thông tin lưu ý về cách sử dụng sản phẩm:

- Không được bón vôi hàm lượng cao trong quá trình nuôi tôm vì vôt bột làm tăng pH rất mạnh trong nước có thể ảnh hưởng đến môi trường sống của tôm nuôi.

- Để hỗ trợ phòng ngừa cách loại bệnh thường gặp, Calci, Dolomite green nên được sử dụng ít nhất một tháng nuôi đầu tiên.

- Sử dụng sản phẩm Green không có nghĩa là không xảy ra bệnh, cần phải đồng bộ cùng các giải pháp quản lý nuôi tốt khác như đảm bảo các yếu tố môi trường, nguồn lây bệnh…giúp làm giảm áp lực lên hệ thống miễn dịch của tôm.

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh chỉ xảy ra khi mầm bệnh nhiễm vào cá thể này và lây lan sang cá thể khác trong quần đàn. Việc bảo vệ mỗi cá thể trước sự tấn công của mầm bệnh và các yếu tố bất lợi từ môi trường cũng chính là “Bảo vệ đàn tôm”. Green chính là chiếc áo giáp giúp tôm phòng vệ hiệu quả trong tất cả thời điểm bất lợi nhất trong vòng đời.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

Nhà máy: KCN Kiện Khê - Hà Nam

Liên hệ: Mr Đức 0902.121.128 - Ms Hương 0936.121.125 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 01/ 10/ 2020

Viết bình luận