Dolomite - Ứng dụng quan trọng của dolomite trong sản xuất công nghiệp và ngành phân bón

Dolomit là tên một loại đá trầm tích cacbonat và là một khoáng vật, công thức hóa học của tinh thể là CaMg(CO3)2.Dolomite khó tan trong nước, tan ít trong dung dịch HCl loãng, trừ ở dạng bột.
Dolomite là một trong những loại khoáng sản hiếm, tập trung chủ yếu ở các tỉnh như Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Thuận và Tây Nguyên.

Bột Dolomite xámDolomite phụ gia sản xuất phân bón

http://minerals.vn/dolomite-phan-bonDolomite được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: làm đá trang trí; nguyên liệu sản xuất MgO; Phụ gia trong sản xuất phân bón; phụ gia trong luyện kim; sản xuất thủy tinh, xi măng; sản xuất gốm sứ; thức ăn thủy sản và xử lý môi trường nước trong chăn nuôi thủy sản.
Dolomite thương phẩm thường được cung cấp dưới dạng bột nghiền cỡ hạt từ 10 micronmet đến 200 micronmet tùy theo từng ứng dụng. 

Đá Dolomite

- Dolomite sử dụng trong công nghiệp luyện kim chủ yếu dùng ở dạng Dolomite nung qua nhiệt, với hàm lượng CaO khoảng 50~56%; MgO khoảng 28~33%, dùng để tạo xỉ giữ nhiệt cho kim loại lỏng, bảo vệ kim loại lỏng tránh bị ô xy hóa, tránh tan ra của tường lò và khử lưu huỳnh, phốt pho.
- Dolomite sử dụng trong công nghiệp nuôi trồng thủy sản dưới dạng bột, cỡ hạt khoảng 45 micronmet dùng xử lý nước hồ nuôi, tạo độ kiềm cho nước, cung cấp các nguyên tố đa lượng và vi lượng làm thức ăn trong nuôi trồng thủy sản.
- Dolomite là nguyên liệu chủ yếu cho ngành công nghiệp sản xuất MgO với phương pháp nung qua nhiệt và tách CaO bằng phản ứng hóa học hoặc điện phân.
- Dolomite là một thành phần được sử dụng làm nguồn cung cấp CaO trong công nghiệp sản xuất thủy tinh, xi măng
- Dolomite được sử dụng trong ngành phân bón, là một phụ gia cho phân bón, xử lý đất nhiễm phèn, tạo kiềm tính và cung cấp các nguyên tố vi lượng cho đất.

Dolomite cho phân bón Dolomite thủy sản

- Một lượng lớn Dolomite được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất gốm sứ.
Với nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp, Dolomite được sử dụng với lượng lớn và là một trong những khoáng sản quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp.
Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp Dolomite hiện nay.
Giá tốt, chất lượng đảm bảo, giao hàng nhanh chóng.
Liên hệ để được báo giá và phục vụ tốt nhất
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng chu đáo nhất.
Liên hệ: 0902.121.128 - 0936.121.125

Nhà máy: Kiện Khê - Hà Nam

Email: kd3.minerals.vn@gmail.com

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 25/ 09/ 2017

Viết bình luận