Dolomite là gì và ứng dụng của nó ?

       Dolomite là một loại đá trầm tích cacbonat, công thức hóa học dạng tinh thể là CaMg(CO3)2 và là một khoáng sản hiếm tập chung chủ yếu ở các tỉnh như Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa,…. Dolomite tồn tại ở ba dạng là dạng bột, hạt và cục với hàm lượng MgO 19% và CaO 30%.

dolomite
 

       Dolimite được ứng dụng trong  nhiều lĩnh vực, làm phụ gia trong các ngành: sản xuất phân bón, nuôi trồng thủy sản, sản xuất thủy tinh, gốm xứ, luyện kim, luyện gang thép,….

  • Trong ngành sản xuất phân bón, Dolomite là chất phụ gia được sử dụng để xử lý đất nhiễm phèn, tạo kiềm tính và cung cấp các nguyên tố vi  lượng cho đất.

  • Trong ngành nuôi trồng thủy sản, Dolomite được sử dụng để xử lý nước hồ nuôi, tạo độ kiềm cho nước, cung cấp các nguyên tố đa lượng và vi lượng làm thức ăn trong chăn nuôi thủy sản.

  • Trong ngành thủy tinh gốm sứ, Dolomite được sử dụng để làm nguồn cung cấp CaO để sản xuất thủy tinh, gốm sứ.

  • Trong ngành công nghiệp luyện kim, chủ yếu dùng ở dạng Dolomite nung qua nhiệt, dùng để tạo xỉ giữ nhiệt cho kim loại lỏng, bảo vệ kim loại lỏng tránh bị ô xy hóa, tránh tan ra của tường lò và khử lưu huỳnh, phốt pho…..

       Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm từ bột khoáng Canxi.

cung cấp dolomite

      Khoáng Sản Xanh với quy trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt, dây chuyền sản xuất đồng bộ, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tình cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, ổn định, giá cả cạnh tranh và vận tải nhanh chóng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất.

Hotline: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 18/ 01/ 2019

Viết bình luận