Công dụng của khoáng chất Magie đối với cây trồng nông nghiệp

Magie là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho thực vật, đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp. Ở thực vật magie được hấp thụ dưới dạng ion Mg2+. Về số lượng cây cần NPK nhiều hơn so với Magie. Tuy nhiên do tác động của con người, do ngày càng áp dụng biện pháp thâm canh và do đặc điểm phong hóa khác nhau mà hàm lượng Magie trong lớp đất bị thay đồi lớn, chính vì thế có nhiều nơi sau nhiều năm trồng trọt đất trở nên thiếu Magie trầm trọng.

Đất nghèo dinh dưỡng

Các nhà dinh dưỡng khoáng khi khám phá cấu tạo diệp lục thấy chất Magie được sắp xếp vào trung tâm của phân tử diệp lục, trong đó diệp lục giữu vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình quang hợp, hô hấp để sản sinh ra hợp chất hữu cơ. Giống như canxi, magie tới các rễ cây do di chuyển theo trọng lượng và khuếch tán magie trong các phân tử clorophyll chiếm khoảng 10% tổng magie ở lá và nằm trong nhựa cây và tế bào chất.

Trao đổi chất cho cây trồng

Magie rất cân đối với các cây ngắn ngày như lúa, ngô, đậu, khoai, lạc, cũng như các cây dài ngày khác. Magie sẽ làm tăng hàm lượng tinh bột trong sản phẩm, magie nằm trong cấu tạo của tế bào nguyên sinh của cây, tham gia điều hòa độ nhớt của cây. Khi trong dịch cây có chứa hàm lượng magie phù hợp thì nhựa cây sẽ không bị đặc lại hay quá lỏng, điều chỉnh hàm lượng chất khô của cây nên khả năng chống chịu của cây sẽ cao.

Biểu hiện thiếu magie: lá nhạt dần và chuyển thành vàng, một số loại cây sẽ đốm đỏ hay tím trên lá, thân lá yếu ớt, cây dễ bị sâu bệnh và khó nở hoa.

Cây bị vàng lá sâu bệnh

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên cung cấp các loại Dolomite với hàm lượng MgO 19- 21%, CaO 30 – 32% dùng trong ngành phân bón có tác dụng xử lý đất nhiễm phèn, tạo kiềm tính và cung cấp các  nguyên tố đa lượng, vi lượng cho đất.

 Khoáng Sản Xanh là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm từ đá vôi CaCO3. Với hệ thống nhà xưởng hiện đại, dây chuyền máy móc đồng bộ cùng đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, dịch vụ chu đáo, giá cả cạnh tranh và vận tải nhanh chóng.

Liên hệ: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 21/ 05/ 2020

Viết bình luận