CÁCH DÙNG VÔI XAY NÓNG TRONG NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

      Tôm thẻ chân trắng là loại tôm vỏ mỏng, bình thường có màu xanh lam và chân bò có màu trắng ngà. Tôm thẻ chân trắng phân bố vùng ven biển bờ phía Đông Thái Bình Dương, từ biển Peru đến Nam Mexico, vùng biển Equađo. Hiện nay, tôm thẻ chân trắng đã được di giống ở nhiều nước Đông Á và Đông Nam Á như Trung Quốc, Thái Lan, Philippin, Indonexia, Malayxia và Việt Nam.

                  tôm thẻ chân trắng    

   Trong nuôi trồng tôm thẻ chân trắng, tôm thường dễ mắc bệnh đốm trắng. Bệnh đốm trắng (WSSD) do một loại virus mang tên Baculovirus gây ra. Khi mắc bệnh, tôm có biểu hiện hoạt động kém, ăn nhiều đột ngột sau đó bỏ ăn và có thể gây chết tôm hàng loạt. Hiện nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh đốm trắng trên tôm. Chính vì thế, việc chuẩn đoán và phòng bệnh là giải pháp duy nhất giúp hạn chế thiệt hại do bệnh đốm trắng gây ra.

                     bênh đốm trắng    

   Để phòng bệnh đốm trắng trong ao nuôi, các hộ nuôi thường sử dụng Vôi bột (CaO) rải xung quanh ao để xử lý bờ ao, đáy ao. Sử dụng vôi có tác dụng ổn định độ pH, hạ phèn, nâng kiềm, cải tạo nguồn nước, vôi Dolomite bổ sung thêm khoáng MgO, CaO giúp tôm cứng vỏ, không bị đốm, cung cấp khoáng, các nguyên tố vi lượng và đa lượng giúp tôm phát triển tốt, năng suất cao.

         Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên cung cấp các sản phẩm từ đá vôi CaCO3 chất lượng uy tín, được sản xuất từ dây chuyền công nghệ hiện đại, đồng bộ, chất lượng ổn định, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, giá cả cạnh tranh và vận tải nhanh chóng.

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ  0936.121.125 - 0902.121.128 để biết chi tiết về sản phẩm và nhận báo giá mới nhất.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 10/ 01/ 2019

Viết bình luận