CÁC LOẠI NHANG (HƯƠNG) THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG HIỆN NAY

Nhang là thứ quan trọng trong việc thờ cúng, nghi lễ tâm linh của người Việt. Các loại nhang thường gặp trong đời sống khá đa dạng. Chúng mang những đặc điểm khác nhau và được sử dụng theo cách khác nhau. Trong bài viết này, Khoáng Sản Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu về chúng. Từ đó, dễ dàng sử dụng nhang trong các nghi lễ thờ cúng một cách phù hợp, chính xác nhất.

Nhang là gì?

Nhang còn được biết đến với tên gọi khác là hương. Nó thường được sử dụng trong việc tế lễ, thờ cúng và những nghi thức tâm linh. Trong thực tế, nhang được làm từ những chất chiết xuất bởi thực vật với mùi thơm dễ chịu. Ngoài ra, nó cũng được cho thêm tinh dầu để át đi mùi khói hương khi nhang cháy. 

Các loại nhang thường gặp nhất và cách sử dụng

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại nhang quen thuộc trong đời sống tâm linh. Cùng xem nhé!

Nhang thẻ

 Ở một số nơi, nhang thẻ còn được biết đến với tên gọi khác là hương thẻ, hương cây, hương nhang nén. Loại nhang này có chiều cao trung bình là từ 29 đến 43 cm, phần chân nhang là que tre được nhuộm màu đỏ tươi vô cùng bắt mắt. Ngoài ra, đây cũng được xem là biểu tượng phổ biến cho ánh sáng và năng lượng dồi dào.

 Loại nhang này có cấu tạo gồm 1 phần tăm tre làm thành lõi hương tròn, dài có nhiệm vụ giữ cho nén hương đứng vững, cân bằng khi sử dụng. Nhánh hương bao bên ngoài lõi hương được làm từ bột hương. Thông thường, bột được trộn từ những nguyên liệu thảo dược khác nhau và tinh dầu. Từ đó, mang lại mùi thơm dễ chịu cho sản phẩm. Loại nhang này được sử dụng trong mọi nghi lễ tâm linh của người Việt.

Các loại nhang thường gặp – Nhang sào

 Loại nhang này còn được biết đến với một tên gọi khác là nhang cây đại. Có cấu tạo tương tự như nhang thẻ, nó có kích thước lớn hơn nhiều. Thông thường, chiều dài của loại nhang này có thể đạt tới 80 cm, thậm chí là 1m trong những trường hợp cá biệt với tâm hương hình tròn hoặc vuông dài.

 Thông thường, nhang sào được sử dụng trong những buổi lễ lớn và kéo dài. Từ đó, giúp mọi người dễ dàng căn giờ thờ cúng, làm lễ. Hương sào có thời gian cháy rất lâu cũng giúp mọi người không phải thay hương thường xuyên và tạo không khí đặc trưng cho buổi tế.

Nhang vòng

 Đây là loại nhang được chế tạo thành những vòng xoáy tròn dạng tháp. Chúng có thể cháy được cả ngày hoặc cả tháng với những vòng cỡ đại. Khi cháy, hương vòng tạo những vòng khói xoay tròn như những đài hoa đang bay lên trời. Do đó, nó được sử dụng trong nhà vào những dịp lễ dài, Tết hay đình chùa. Nhờ loại hương này, việc nhang khói không bị gián đoạn ngay cả lúc mọi người không có khả năng coi sóc.

Các loại nhang thường gặp – Nhang nụ

 Loại nhang này được làm nên từ những bột nguyên liệu hương xay nhuyễn trộn với nhựa, keo tự nhiên. Sau đó, đem đi ép khuôn để tạo hình như những nụ hoa, hình tháp dài từ 3 đến 5 cm. Loại hương này được sử dụng nhiều trong việc xông nhà cửa xua đuổi tà ma, chữa bệnh. Từ đó, tạo sự cân bằng cho cơ thể con người và giúp họ có được sức khỏe tốt nhất.

Đâu là loại nhang phổ biến và được sử dụng nhiều nhất?

 Trong 4 loại nhang trên đây, nhang thẻ là loại thường được sử dụng nhất. Nó là thứ không thể thiếu trong bất kỳ nghi lễ tâm linh nào của người Việt. Chính vì vậy, loại hương này cũng được sản xuất nhiều, đa dạng hơn. Từ đó, đảm bảo người tiêu dùng có được những lựa chọn tốt nhất để sử dụng. 

Vậy nhang gồm những thành phần nào?

Thành phần chính trong nhang chiếm phần lớn là bột nhẹ CaCO3, có tác dụng giúp nhang dễ cháy, giá thành rẻ, kết hợp với bột tạo màu và các chất phụ gia, hương liệu để tạo thành sản phẩm. 

Như vậy, nhang (hương) có thể dễ cháy, tạo mùi hương thơm và độ bền cho tàn hương. 

Mua nguyên liệu làm hương ở đâu uy tín?

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên cung cấp các loại bột nhẹ CaCO3 trong ứng dụng làm nhang (hương). Độ trắng sáng cao, kích thước hạt nhỏ, dễ cháy, phù hợp với các sản phẩm nhang (hương). 

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 

Ms Hương: 0936.121.125

Mr Đức: 0902.121.128

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 25/ 07/ 2020

Viết bình luận