Tác dụng của nước vôi trong làm mứt
Tết đang đến gần, nhiều bà nội trợ đang tranh thủ cho ra những mẻ mứt tự làm bởi họ sợ những mẻ mứt kia không an toàn thực phẩm được phơi dưới lề đường, bên cạnh phân gà. Vậy, để làm mứt ngon ta cần làm gì? Nước vôi trong là phần nước được chiếc tách từ quá trình hòa vôi bột với nước tạo thành dung dịch màu trắng...
Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 1 Bình luận / 23/01/2019
Nước vôi trong, phèn chua dùng trong thực phẩm có hại không?
Nhiều người thắc mắc, khi làm mứt dừa, bí đao, táo,….lại dùng vôi hay phèn chua để ngâm, chúng có tác dụng gì trong quá trình làm mứt, có gây hại đến sức khỏe không? Trong công nghiệp thực phẩm, người ta dùng vôi sống (CaO) ngâm với nước tạo dung dịch nước vôi gọi là vôi tôi. Công thức hóa học là Ca(OH)2, sử dụng để xử...
Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 22/01/2019