Bột TALC

0₫

Còn hàng

Talc là một loại khoáng sản. Thường được nghiền thành bột màu trắng được biết đến với tên gọi là "bột talc". Bột này có khả năng hấp thụ độ ẩm, hấp thụ dầu, hấp thụ mùi, phục vụ như một chất bôi trơn và sản xuất hiệu quả với da của con người. Talc được sử dụng để làm cho tác phẩm điêu khắc, bát, bàn, bồn, lò, bát điếu. Tính chất độc đáo của talc làm cho nó trở thành một thành phần quan trọng, làm đồ gốm, sơn, giấy, vật liệu lợp, nhựa, cao su, thuốc trừ sâu và các sản phẩm khác.



Talc là một loại khoáng sản. Thường được nghiền thành bột màu trắng được biết đến với tên gọi là "bột talc". Bột này có khả năng hấp thụ độ ẩm, hấp thụ dầu, hấp thụ mùi, phục vụ như một chất bôi trơn và sản xuất hiệu quả với da của con người. Talc có thể dễ dàng điêu khắc và đã được sử dụng để làm vật trang trí có niên đại đến hàng ngàn năm. Talc được sử dụng để làm cho tác phẩm điêu khắc, bát, bàn, bồn, lò, bát điếu và nhiều đối tượng khác. Tính chất độc đáo của talc làm cho nó trở thành một thành phần quan trọng, làm đồ gốm, sơn, giấy, vật liệu lợp, nhựa, cao su, thuốc trừ sâu và các sản phẩm khác.

Talc là gì?

Talc là một khoáng vật được hình thành từ quá trình biến chất các khoáng vật magie như pyroxen, amphibol, olivin có mặt của nước và cacbon đioxít. Talc được sử dụng rộng rãi ở dạng bở rời gọi là bột talc. Talc kết tinh theo hệ một nghiêng rất ít gặp. Talc không tan trong nước, nhưng tan ít trong các dung dịch axít khoáng loãng.

Talc thường xanh, trắng, xám, nâu hoặc không màu. Nó là một khoáng chất trong mờ với ánh ngọc trai. Đây là khoáng sản được biết đến mềm nhất và được gán một độ cứng của 1 trên quy mô độ cứng Mohs.

Cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp - Cách phân biệt cực đơn giản

Tính chất vật lý của Tanc

- Phân loại hóa học: Silicate

- Màu sắc: Xanh, trắng, xám, nâu, không màu

- Vệt, đường sọc: Trắng đến xanh nhạt

- Ánh: Ngọc trai

- Hoành: mờ

- Sự phân tách: Hoàn hảo

- Độ cứng Mohs: 1

- Trọng lượng riêng: 2,7 đến 2,8

- Đặc tính chẩn đoán: Cảm giác, màu sắc, độ mềm, sự phân tách

- Thành phần hóa học: Mg3Si4O10 (OH) 2

- Hệ tinh thể: Monoclinic

- Công dụng: Dùng làm chất độn và sơn chống dính trong nhựa, gốm sứ, sơn, giấy, lợp, cao su, mỹ phẩm.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh là một đơn vị đi đầu trong cả nước về ngành khai thác, sản xuất và cung cấp các loại khoáng sản. Nguồn gốc từ đá vôi CaCO3, dolomite và các loại đá, sỏi trang trí.

Khoáng Sản Xanh đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với tiêu chí: chất lượng ổn định, sản lượng lớn, giao hàng nhanh toàn quốc và giá thành cạnh tranh.

Quý khách có nhu cầu về sản phẩm vui lòng liên hệ để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH
Nhà máy: Núi Thung Trứng, Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam
Hotline: 0902.121.128 - 0936.121.125

Đặc điểm nổi bật chưa được kích hoạt